Cách chọn Nấm Linh Chi
Khách hàng khi mua Nấm Linh chi thường thắc mắc về cách chọn Nấm Linh Chi thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Để giải đáp thắc mắc chúng tôi có một số ý kiến hướng dẫn sau:
Quý khách chọn Linh chi nên quan tâm tới một số yếu tố nguồn gốc giống, quy trình nuôi trồng, hình dạnh kịch thước sản phẩm và quá trình bảo quả sản phẩm của cơ sở cung cấp.
- Về giống: nên chọn Linh chi có nguồn gốc rõ ràng, giống được sản xuất bởi các đơn vị có quy trình công nghệ hiện đại, có uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu lai tạo giống
- Về quy trình nuôi trồng: nên chọn Linh chi được nuôi trồng tại các cơ sở chuyên nghiệp, có quy trình đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Về hình dạng kích thước: Linh chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Nếu mặt dưới linh chi có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm. Nên chọn Linh chi có dạng hình thận, đường kích lớn từ 8 – 20 cm, không nên chọn nấm quá to, mặt trên sần sùi vì đó là nấm đã quá tuổi thu hoạch.
- Về bảo quản: nên chọn Linh chi mới thu hoạch, sử dụng hết trong vòng 12 tháng tránh Linh chi bị ẩm mốc, làm giảm giá trị sử dụng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét